Nokia 3310 huyền thoại được làm mới

0
101
nokia-3310-huyen-thoai-duoc-lam-moi
Nokia 3310 huyền thoại được làm mới

Nokia 3310 huyền thoại được làm mới tại triển lãm công nghệ di động MWC 2017 vừa diễn ra. Nokia 3310 được thay đổi chủ yếu về thiết kế bên ngoài

nokia-3310-huyen-thoai-duoc-lam-moi
Nokia 3310 huyền thoại được làm mới

HMD Global lại không mang đến một đột phá công nghệ nào thật sự nổi trội tại MWC 2017, thay vào đó hãng làm cho mọi người chú ý khi hồi sinh … Nokia 3310 với một diện mạo mới.

Công bằng mà nói, việc Nokia 3310 hồi sinh có thể giúp hãng đoạt được thị phần điện thoại cơ bản – phân khúc mà hãng đang đứng thứ 2 thị trường vào năm 2016 với hơn 35 triệu sản phẩm bán ra (phân khúc này Samsung đang dẫn đầu).

Việc hồi sinh lại các mẫu cũ với cải tiến công nghệ mới có thể làm mọi người phấn khích, và nó dễ hơn đầu tư công nghệ mới mà không chắc điều đó giúp bán được máy.

Tuy vậy việc chỉ ra mắt 3 mẫu smartphone tầm trung không có gì nổi bật so với đối thủ lại cho thấy sự nghi ngờ về khả năng bán được những sản phẩm sử dụng Android. Hơn thế nữa, Nokia cũng vừa chính thức xác nhận mình sẽ không sử dụng công nghệ PureView – vốn đang được Microsoft nắm giữ, cũng như không tiếp tục cộng tác cùng Carl Zeiss.

Đây là hai công nghệ được giới công nghệ yêu thích ở hãng điện thoại Phần Lan trước khi bán cho Microsoft.

Nokia 3, Nokia 5 và Nokia 6  là smartphone có nguồn gốc Trung Quốc

Nokia 3, Nokia 5 và Nokia 6 hiện tại rõ ràng được xem là smartphone có nguồn gốc Trung Quốc với chất lượng na ná những nhãn hiệu khác, hoàn toàn chưa có cái gọi là bản sắc riêng.

Chiến lược dựa vào những chiếc điện thoại nổi danh trong quá khứ có thể giúp Nokia trong ngắn hạn, nhưng là một nhà sản xuất điện thoại lâu năm, chắc chắn hãng điện thoại này cũng rõ việc tập trung vào những mẫu điện thoại cơ bản có thể thu hút nhưng cái mà hãng cần về lâu dài chính là một công nghệ nổi bật và khác biệt nằm trong những mẫu smartphone cao cấp, thứ giúp định nghĩa tên tuổi các thương hiệu hiện nay như Apple, Samsung, Asus, HTC…

Do vậy, có thể nói năm 2017 sẽ là năm khó khăn của Nokia khi hãng vẫn chưa cho thấy một chiến lược cụ thể nào để đưa ra một chiếc smartphone cao cấp. Việc ra mắt Nokia 3310 cho thấy xu hướng hoãn binh, và rất có thể trong thời gian tới một hoặc vài chiếc Nokia hơn 10 năm tuổi trước cũng sẽ dễ được Nokia làm mới lại.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY